Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 3, 28/03/2017 22:45 GMT +7

Thủ tục đi theo chồng sang Nhật

25/12/2011 05:56#1

nhim xinh

Member

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 20

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
Chào các chị,

Em là thành viên mới đây, em mới biết trang web này và thấy rất thú vị.

Em có thể nhờ các chị ở Nhật tư vấn giúp về thủ tục đi sang Nhật theo chồng được không ạ? Chồng em mới đi Nhật học theo học bổng của chính phủ Nhật bản được 1 tháng, bây giờ thì em đang đợi để có thể làm thủ tục đi theo chồng nhưng cả hai vợ chồng em đều không biết phải làm thủ tục nhw thế nào. Mong các chị chỉ giùm với nhé!!! Xem các chủ đề mới nhất:
25/12/2011 05:56Top#2

CunMe

Member

Tham gia ngày: 7 năm trước

Bài viết: 83

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đây là cách xin visa dạng sang ở hẳn với chồng nhé.

Bước 1 :

Bạn nói chồng đi tới Cục xuất nhập cảnh 入国管理国, thường gọi tắt là 入管của tỉnh thành phố nơi chồng bạn đang sống để hỏi thủ tục. Tại đây người ta cho chồng bạn một danh sách những giấy tờ cần nộp cho Cục xuất nhập cảnh. Chồng bạn hoàn thành những giấy tờ đó và nộp cho họ. Nếu giấy tờ đầy đủ và hợp lệ thì Sau khoảng 1-2 tháng thì người ta sẽ gọi chồng bạn tới lấy cái giấy cho phép bạn nhập cảnh. Tớ không nhớ chính xác tên của giấy này, chỉ nhớ mang máng là 入国許可書. 

Để làm thủ tục này có thể phải cần một số giấy tờ của bạn nữa, ví dụ như :ảnh của bạn, giấy đăng ký kết hôn đã dịch và công chứng,.....

Bước 2:

Bạn đến Đại sứ quán NB ở Hà nội hoặc Lãnh sự quán NB nếu ở TP HCM, và hỏi người ta là ""Tôi đã có 入国許可書 của cục Xuất nhập cảnh bên Nhật cấp rồi, bây giờ muốn xin visa vào Nhật thì cần nộp những giấy tờ gì, ngoài giấy 入国許可書. Người ta sẽ cho bạn danh sách những giấy tờ cần nộp cho sú quán để xin visa. Trong danh sách đó thường có 2 loại giấy tờ. Một là những giấy tờ của chồng bạn phải gửi bên Nhật về (trước tiên là 入国許可書, sau đó là những giấy tờ khác theo yêu cầu như là giấy chứng nhận học sinh quốc phí, chứng nhận học bổng, chứng nhận đã đăng ký Thẻ người nước ngoài,..... gì đó, tớ không nhớ rõ ). Hai là những giấy tờ bạn phải chuẩn bị ở VN (Hộ chiếu, Chứng nhận lý lịch hộ khẩu nghề nghiệp, đăng ký kết hôn...........gì đó)

Có thể chồng bạn cũng biết ngay được là anh ấy sẽ phải gửi những giấy tờ gì về cho bạn-do Cục xuất nhập cảnh bên Nhật hướng dẫn.

Sau khi bạn gom đủ các giấy tờ đó thì mang tới nộp cho Sứ quán. Khoảng 2 tuần sau người ta sẽ gọi bạn tới nhận visa.

Thường là xin sang ở hẳn với chồng thì được visa là 2 năm, sau đó sẽ gia hạn tiếp tại Nhật nếu hết hạn.

Nhận được visa rồi thì tel tel tel ""anh ơi, vợ sắp được sang với anh rồi, vợ đi đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý đây.............."" Còn việc chuẩn bị nhà cửa để đón vợ sang thì chồng phải làm nhỉ.

Chúc bạn sớm đoàn tụ với chồng. À mà bạn sẽ sang vùng nào ở bên này vậy?
25/12/2011 05:56Top#3

nhim xinh

Member

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 20

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chao chi CunME:

Cám ơn chị đã cung cấp thông tin thật bổ ích cho em. Em sẽ gửi những thông tin này cho chồng em tham khảo. Chồng em hiện nay đang học tại Tỉnh Oita, chị ở vùng nào của Nhật thế? Chị sang đó đã lâu chưa? Bé Bim nhà chị trông yêu quá, em vẫn chưa có baby, sau khi sang được cùng chồng em mới dự tính đến việc có em bé.

Hiện giờ em cũng đang thuê gia sư về nhà kèm học tiếng Nhật,mới học được vài buổi thôi chị ạ, nhưng em thấy tiêng Nhật thật là "củ chuối" . Chồng em cũng nói sau khi em sang bên này sẽ tìm cho em lớp học tiếng Nhật miễn phí. Tuy nhiên em cũng muốn sau này sang sẽ tìm được một công việc đơn giản gì đó để có thêm thu nhập. Không biết tìm việc làm bên đó có khó không chị? Chị hiện nay có đi làm thêm gì không? Ở bên đó có các khu buôn bán của người Hoa không chị,vì em biết tiếng Trung mà,nếu có thể xin được việc làm ở đó thì thật tốt :1:
25/12/2011 05:56Top#4

gokuren

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 15

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Minh cung thuoc dien giong nhu ban va dang o Osaka. Viec lam giay to cung rat don gian. Chong cua ban chi can lam giay bao lanh cho ban thoi. De lam duoc giay bao lanh, ban phai gui hinh( 4x6 quoc te) , passport (scan cung duoc, khong can gui ban chinh va cong chung dau ) va Giay chung nhan ket hon (da dich sang tieng Nhat co cong chung ).Sau khi co giay bao lanh tu chong ban gui ve, ban mang passport cua minh cung voi giay bao lanh den dai su quan Nhat, nguoi ta se cho ban mot to giay.Ban ve dien day du vao va mang toi nop cung voi passport va giay bao lanh. Mot tuan sau, ho se goi dien thoai den nha thong bao cho ban den lay visa.

Khong kho khan lam dau va cung khong mat nhieu thoi gian nua.

Em là thành viên mới đây, em mới biết trang web này và thấy rất thú vị.

Em có thể nhờ các chị ở Nhật tư vấn giúp về thủ tục đi sang Nhật theo chồng được không ạ? Chồng em mới đi Nhật học theo học bổng của chính phủ Nhật bản được 1 tháng, bây giờ thì em đang đợi để có thể làm thủ tục đi theo chồng nhưng cả hai vợ chồng em đều không biết phải làm thủ tục nhw thế nào. Mong các chị chỉ giùm với nhé!!![/QUOTE]
25/12/2011 05:56Top#5

gokuren

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 15

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

A, khi den lay visa , nguoi ta se tra lai cho ban to giay bao lanh . ban phai giu ki to giay nay.Khi den san bay Nhat, no se doi to giay bao lanh do. Minh luc qua, khong mang theo giay bao lanh vi nghi do la phuong tien de lam visa thoi . Cho nen luc xuong san bay Nhat, no khong cho minh ra vi khong co giay bao lanh do. Minh bi dua vao phong rieng cho that lau vi no phai goi dien thoai den dai su quan Nhat o Vn de kiem tra. Sau khi kiem tra xong, no cho minh ra nhung bat buoc minh phai gui lai giay bao lanh cho no trong vong mot tuan , lam cho nguoi nha minh phai gui gap tu VN qua.

Mot dieu nua, hinh lam visa phai khac voi hinh lam passport .

Luc minh lam , ho bat buoc phai nhu vay day.

Chuc ban lam thu tuc mot cach nhanh chong .
Nguyên văn bởi nhim xinh

Chào các chị,

Em là thành viên mới đây, em mới biết trang web này và thấy rất thú vị.

Em có thể nhờ các chị ở Nhật tư vấn giúp về thủ tục đi sang Nhật theo chồng được không ạ? Chồng em mới đi Nhật học theo học bổng của chính phủ Nhật bản được 1 tháng, bây giờ thì em đang đợi để có thể làm thủ tục đi theo chồng nhưng cả hai vợ chồng em đều không biết phải làm thủ tục nhw thế nào. Mong các chị chỉ giùm với nhé!!!
25/12/2011 05:56Top#6

Kankun

Member

Tham gia ngày: 7 năm trước

Bài viết: 8

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Để bạn tham khảo thêm nhé, cái giấy bảo lãnh như mọi người nói do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Nhật cấp ấy, tiếng Anh là "Certificate of Eligibility", chỉ có giá trị 3 tháng kể từ ngày cấp (ký trên giấy), i.e bạn phải sang đến Nhật trước ngày giấy bảo lãnh này hết hạn nhé ! Good luck nhé!
Nguyên văn bởi nhim xinh

Chào các chị,

Em là thành viên mới đây, em mới biết trang web này và thấy rất thú vị.

Em có thể nhờ các chị ở Nhật tư vấn giúp về thủ tục đi sang Nhật theo chồng được không ạ? Chồng em mới đi Nhật học theo học bổng của chính phủ Nhật bản được 1 tháng, bây giờ thì em đang đợi để có thể làm thủ tục đi theo chồng nhưng cả hai vợ chồng em đều không biết phải làm thủ tục nhw thế nào. Mong các chị chỉ giùm với nhé!!!
25/12/2011 05:56Top#7

nhim xinh

Member

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 20

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Ôi, em cám ơn các chị nhiều nhiều nhé, em đã hiểu sơ qua được thủ tục và có thể chuẩn bị trước được 1 số giấy tờ rồi. Tham gia trang web này em thấy thật bổ ích. Cám ơn các chị một lần nữa nhé!
25/12/2011 05:56Top#8

Garfield

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 241

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Để rõ hơn thông tin thì em nên xem qua trang web của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản, ở đó họ hướng dẫn chi tiết các thông tin cũng như giấy tờ cần thiết để làm thủ tục.

Em có thể tham khảo ở đây nhé.

http://www.immi-moj.go.jp/english/te...hyorui/01.html

Giấy tờ hỗ trợ thì bạn xem ở trang này nhé.

http://www.immi-moj.go.jp/english/te.../Table3-1.html

Vì bạn đi theo diện vợ chồng nên chồng bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ ở mục "dependent" 1. Documents certifying the personal relationship between the person concerned and the person who is to support him or her. (giấy đăng ký kết hôn) 2. Copies of the registration certificate or the passport of the person who is to support the person concerned. (Photocopy hộ chiếu của chồng hoặc giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài do Quận hoặc Thành phố chồng bạn đang ở cấp) 3. Documents certifying the profession and the income of the person who is to support the person concerned. (Giấy chứng nhận là sinh viên và giấy chứng nhận nhận học bổng do trường cấp)

Sau khi lấy được giấy "Certificate of Eligibility" thì bạn làm theo hướng dẫn của gokuren nhé. Chúc bạn may mắn
25/12/2011 05:56Top#9

kazemi

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 294

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi nhim xinh

Chồng em hiện nay đang học tại Tỉnh Oita


Chào Nhím xinh đẹp !

Cún Nhật lâu lâu không thấy đâu nhỉ? Mau ra nhận đồng hương sắp sang rồi kìa :4:

Chị cũng sắp đi Oita và Kumamoto đây , có nhắn gì cho chồng ko Nhím xinh ơi ? Nhà chị gằn kề Oita đây nè
25/12/2011 05:56Top#10

nhim xinh

Member

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 20

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi kazemi

Chào Nhím xinh đẹp !

Cún Nhật lâu lâu không thấy đâu nhỉ? Mau ra nhận đồng hương sắp sang rồi kìa :4:

Chị cũng sắp đi Oita và Kumamoto đây , có nhắn gì cho chồng ko Nhím xinh ơi ? Nhà chị gằn kề Oita đây nè


Ôi, vui quá, chưa sang đến Nhật mà đã tìm được đồng hương rồi . Chị

Kazemi ở gần kề Oita sao? Bao giờ thì chị sang bên đó, chị bây giờ đang ở Việt nam à? Ở dâu thế :4:
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Trí tuệ của bố quan trọng hơn tài sản

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 11,875

ship hang tu tokyo ve hochiminh

5 năm trước - Trả lời: 7 - Lượt xem: 546

nơi bán sữa nhật giá sỉ: icreo-meiji-morinaga

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 271

Địa điểm dã ngoại cuối tuần cho cả nhà?

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 218

kinh nghiem mua vé máy bay về Vn qua mạng!!!

6 năm trước - Trả lời: 27 - Lượt xem: 1,499

Cần nhận 50lbs đồ sơ sinh về VN, mẹ nào biết nơi ship giúp em

5 năm trước - Trả lời: 11 - Lượt xem: 607

Cha mẹ nên biết nè:

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 255

sinh con ở nhật và tiền bảo hiểm nhận được

5 năm trước - Trả lời: 11 - Lượt xem: 1,987

6
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar