Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 3, 28/03/2017 22:49 GMT +7

Thư gửi mẹ

25/12/2011 03:12#1

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 5

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
Mẹ!

Chưa bao giờ con lại có ý nghĩ ngồi viết 1 bức thư cho mẹ, mẹ ah bởi vì hầu như ngày nào con cũng gặp mẹ cơ mà. Vậy mà, hôm nay, sao con cứ trằn trọc, cái tâm trạng lộn xộn trong đầu khi con nghĩ đến việc con sắp sinh cháu thứ 2. Con nhớ lại, khi sinh cháu thứ nhất, mẹ đã lo lắng cho con, ngày nào mẹ cũng lên nhà con( nhà chồng con và nhà bố mẹ cách nhau có mấy trăm mét) để lại xách về 1 túi tã lót của cháu để giặt. Ngày ngày mẹ lại nấu món ngon để mang lên cho con tầm bổ, ngày nào mẹ cũng lên, có khi chỉ để được nhìn thấy cháu và thấy con khỏe. Giờ đây, khi con sắp sinh cháu thứ 2 rồi, trong lòng con có nhiều điều khó tả lắm và nước mắt cứ chực rơi thôi mẹ ah. Thời kỳ mang bầu cháu đầu, lúc nào con cũng được mẹ chăm lo, được mẹ hỏi han, chồng con cũng có quan tâm nhưng với cháu thứ 2 này, con lại bị nghén, con không có ai quan tâm, chồng con cũng vậy, con thấy tủi thân lắm. Lại sắp đến kỳ sinh cháu nữa rồi, con cứ nghĩ đến mẹ là con lại không cầm lòng được. Mẹ vẫn ở đó, vẫn ở cùng bố nhưng mẹ không còn hỏi han con nữa, mẹ cũng không còn nhắc nhở con ăn uống cẩn thận, không còn gọi điện cho con để bảo con đi làm về qua nhà bố mẹ để mẹ nấu cho gì đó ăn, mẹ cũng không còn sờ cái bụng to to của con để xem cháu đạp như thế nào. Con thấy cô độc quá mẹ ơi, lúc nào con cũng cảm thấy chỉ có 1 mình mình mẹ ah. Con chẳng còn được sự quan tâm của mẹ, của chồng con lại càng không. Anh ấy chẳng hỏi han con, chẳng bảo con phải nên giữ gìn và ăn uống như thế nào. Cũng chẳng còn đưa con đi khám định kỳ như cháu đầu. Không gì cả mẹ ah. Sao con thấy lẻ loi quá, con không biết khi sinh cháu, 1 mình con có lo nổi mọi cái hay không? Sao mẹ không lo cho con vậy mẹ? Đó là những điều mà con mong lắm, mong như khi mẹ làm với cháu đầu í mẹ ah. Khi đó, con không còn cảm thấy cô độc nữa, khi đó, con cảm thấy mình có chỗ dựa là mẹ và chồng. Nhưng, giờ đây, con chỉ 1 mình mà thôi, cái cảm giác thiếu vắng sự quan tâm, thiếu vắng tình cảm của mọi người bên cạnh sao lại tệ đến như vậy. Con cứ khóc, rồi lại lau nước mắt mà chẳng có ai để chia sẻ, chẳng có ai an ủi con mẹ ah.

Mẹ ơi, giá như mẹ có thể như ngày xưa mẹ nhỉ nhưng mẹ đã thay đổi rồi, giờ đây, khi con ghé qua nhà bố mẹ, con chỉ mong duy nhất 1 điều là mẹ sẽ nở nụ cười khi nhìn thấy con. Nhưng lần nào cũng vậy, vẫn ánh mắt ấy, vẫn khuôn mặt ấy mà mẹ nhìn con sao hờ hững, vô cảm, không 1 nụ cười trên môi. Rồi con lại chảy nước mắt khi từ nhà bố mẹ về, con lại nghĩ đến hình ảnh của mẹ ngày xưa. Sao con yếu đuối thế mẹ ơi, sắp làm mẹ của 2 đứa trẻ rồi mà sao con thấy mình chưa thể trưởng thành và chin chắn được. Con vẫn hy vọng và mong ước, 1 ngày nào đó, mẹ sẽ như mẹ của ngày xưa mẹ ah. Con vẫn hy vọng có 1 phép màu để mẹ có thể lành bệnh và khỏe mạnh trở lại. Không còn là ánh mắt vô hồn đó, không còn là những tiếng kêu do bệnh tật. Mà sẽ là mẹ của con như ngày xưa, khỏe mạnh, minh mẫn.

Con không hiểu sao con lại viết thư cho mẹ vào lúc này trong khi biết rõ rằng mẹ chẳng bao giờ đọc được. Cái cảm giác sắp làm mẹ lần 2 để lại trong con bao bộn bề cảm xúc, thương mẹ rồi lại tủi thân mẹ ah. Mỗi khi nghe những bài hát về mẹ, con không khỏi chạnh lòng và rồi nước mắt cứ chảy dài. Mẹ ơi, nhưng nếu cho con 1 điều ước, con chỉ ước mẹ sẽ hồi phục lại sức khỏe và trí nhớ, để có thể gọi được tên con và các anh chị và các cháu, để có thể cùng con cháu vui vầy và luôn nở nụ cười trên môi, nụ cười của mẹ mà con không bao giờ quên được. Con sẽ không để mẹ lại phải lên nhà con mang tã của cháu về giặt, con cũng sẽ không để mẹ phải nấu thức ăn và mang lên cho con, cũng không để mẹ phải lo lắng khi con có chuyện buồn hay khóc tức tưởi vì chồng con nữa đâu. Khi đó, con sẽ dành nhiều thời gian hơn cho mẹ, sẽ mua cho mẹ những gì mẹ thích, sẽ nấu những món ngon cho mẹ ăn. Mẹ ơi, sao con thương mẹ quá, mẹ của con. Sao ông trời lại bắt mẹ phải gánh bệnh tật như vậy trong khi lẽ ra, lúc con cái trưởng thành và có gia đình đầy đủ thì mẹ phải được hưởng cuộc sống an lành chứ. Sao ông trời lại bất công như vậy.

Mẹ ơi, còn 1 tháng nữa là con sinh cháu rồi, trong tháng cuối này, con đang cố gắng ngày nào cũng ghé nhà bố mẹ ít thời gian để được ở bên mẹ, đút cơm cho mẹ ăn vì khi có cháu rồi, con sợ con không thể dành nhiều thời gian cho mẹ được nữa. Giờ đây, con vẫn đang mong ước và hy vọng một ngày nào đó, một ngày nào đó mẹ sẽ nhìn con và gọi được tên con. Con yêu mẹ. Xem các chủ đề mới nhất:
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Cần người giúp việc gấp gấp ạ. Mong các mẹ giúp em với ạ.

6 năm trước - Trả lời: 28 - Lượt xem: 1,475

6 năm sau khi: "đã lấy chồng"...

5 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 1,089

Nên tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho con như thế nào???

5 năm trước - Trả lời: 5 - Lượt xem: 453

Các chị ơi cho em lời khuyên với!

5 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 763

Một chốn đi về....

5 năm trước - Trả lời: 6 - Lượt xem: 674

Nhờ tư vấn ^.^

5 năm trước - Trả lời: 9 - Lượt xem: 446

Chuyện Ngoại tình khá thú vị.

5 năm trước - Trả lời: 7 - Lượt xem: 1,200

Nhật ký mẹ chồng

5 năm trước - Trả lời: 4 - Lượt xem: 696

Khổ...ko biết làm sao ra lẽ

5 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 648

4
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar