Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 6, 31/03/2017 07:27 GMT +7

Phải làm gì...?khi đối diện với thực tế này!

21/12/2011 14:42#1

Tham gia ngày: 5 năm trước

Bài viết: 53

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
VnEcon.vn : Để có được chút kiến thức trường đời, hay cộng thêm với tấm bằng TRUNG CẤP-CAO ĐẴNG - ĐẾN ĐẠI HỌC (nếu đúng nghỉa)thì cái giá phải trả quả thật không nhỏ nếu ai đó chịu khó ngồi đặt ra những phép tính và tính thử ! Thế rồi với ý chí và quyết tâm cao tất cả cũng qua được một hay nhiều trong những kết quả trên để làm hành trang cho hiện tại và tương lai với ít nhất một nụ cười nhẹ nhỏm(bởi ta có thể bắt đầu xin việc-"áp dụng"để làm ra tiền hay cao hơn là chung góp với ai đó để làm ông chủ với bao nhiều tham vọng...). Tuy nhiên nếu thực tế đó khả thi(tức hoặc xin được việc làm hoặc đã có đề án khả thi cho việc làm ông chủ)thì vẫn còn nhiều khó khăn khác đến và chẳng có cái khó nào giống cái khó nào cả-buộc lòng phải đối diện và giải quyết vấn đề chứ chẳng lẻ bỏ cuộc sao ! Song vẫn rất nhiều người vượt qua khá êm vì họ có sự tích lũy và chuẩn bị kỹ lưỡng để rồi với họ những chướng ngại có thể gặp họ cười bảo là "chuyện thường ngày ở huyện ấy mà, có gì đâu"....

Chính vì thế tôi muốn mở Topic này với mong muốn gom góp những "chuyện đời thường", để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm hay tìm kiếm những ý tưởng vượt qua có tính khả thi cao, để lường trước bớt những chướng ngại tiềm ẩn . VỚI TIÊU CHÍ TRÊN TÔI XIN ĐƯỢC BẮT ĐẦU VỚI 3 TÌNH HUỐNG THỰC TẾ CÓ THẬT 100% để diễn đàn thảo luận nhé :

TÌNH HUỐNG 01:
Tại văn phòng cơ quan có 3 nhân viên văn thư , PGĐ mang một bản giấy viết tay đến yêu cầu cô thư ký của văn phòng đánh máy. Một lúc sau, GĐ cũng mang một bản giấy viết tay khác đến yêu cầu cô thư ký này đánh máy công văn đó . Cô thư ký trả lời GĐ là cô còn đang phải đánh máy cho PGĐ và bị GĐ la : «Theo cô thì tôi và PGĐ ai lớn hơn ai. Cô có cần tôi cho đi học lại không? » Sau đó, cô ta đánh máy cho GĐ và do vậy không kịp giao bài cho PGĐ. Theo các bạn, trong trường hợp này cách tốt nhất để không gặp lại vấn đề này là như thế nào?. TÌNH HUỐNG 02:

Theo các bạn, nếu là nhà tư vấn thì bạn sẽ khuyên giám đốc làm gì ? Nếu bạn là A bạn phải làm gì ?.

TÌNH HUỐNG 3:
Ø SAU CHUYẾN ĐI KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG MIỀN TÂYCHO SẢN PHẨM CỒN KHÔ. GIÁM ĐỐC LÊ NGỌC TRƯỜNG VÀO PHÒNG LÀM VIỆC VỚI TINH THÂN HÀO HỨNG. NHƯNG MỌI NIỀM VUI CHỢT BIẾN KHI TRÊN BÀN ANH CÓ THƯ XIN NGHỈ VIỆC VÀ NGHỈ PHÉP MỘT TUẦN CỦA QUỐC HẢI – CẬU NHÂN VIÊN CỐT CÁN MÀ ANH ĐÃ CÙNG NGHIÊN CỨU RA SẢN PHẨM MỚI NÀY. Ø TỐT NGHIỆP PHỔ THÔNG XONG LÀ TRƯỜNG ĐI LÀM CHO MỘT SỐ CƠ SỞ NHỎ. ĐẾN NĂM 27 TUỔI, VỚI SỐ TiỀN DÀNH DỤM VÀ VAY MƯỢN. TRƯỜNG MẠNH DẠN MỞ CƠ SỞ RIÊNG. CHỈ MẤY NĂM SAU CÔNG ViỆC KINH DOANH KHẤM KHÁ.. DÙ BẬN RỘN NHƯNG TRƯỜNG VẪN DÀNH THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC BUỔI TỒI. Ø TRƯỜNG CÙNG VỚI HẢI TÌM TÒI, BỔ SUNG THÊM MỘT SỐ HÓA CHẤT GIÚP CỒN KHÔ TẠO RA NHIỀU NHIỆT LƯỢNG VÀ GIÁ THÀNH RẺ HƠN. NẾU THÀNH CÔNG, SẢN PHẨM CỦA TRƯỜNG CÓ MẶT KHẮP CÁC NHÀ HÀNG SANG TRỌNG VÀ CÁC QUÁN ĂN. Ø TRƯỜNG ĐÃ DỐC HẾT VỐN VÀ THẾ CHẤP NHÀ , ĐẦU TƯ CHO SẢN PHẨM MỚI NÀY. NẾU HẢI ĐEM CÔNG THỨC NÀY QUA ĐỐI THỦ THÌ COI NHƯ TRƯỜNG SẼ TRẮNG TAY. Ø HỌ ĐÃ CÓ SẴN CƠ SỞ VẬT CHẤT, MỐI MANG… ViỆC SẢN XUẤT ĐỐI VỚI HỌ DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY Ø TRƯỜNG HIỂU HẢI RẤT RỎ. HẢI LÀ NGƯỜI HiỀN LÀNH VÀ DỄ DAO ĐỘNG. BỐ MẸ MẤT SỚM NÊN HẢI PHẢI NUÔI 3 ĐỨA EM. Ø ĐÓ CÓ THỂ LÀ LÝ DO MÀ ĐỐI THỦ DỤ VỀ MỨC LƯƠNG CAO HƠN. MẤY NGÀY TRƯỚC THÀI ĐỘ CỦA HẢI KHANG KHÁC. Ø HẢI GHI CHÉP GÌ ĐÓ RẤT CẨN THẬN. CÓ LẦN TRƯỜNG BẮT GẶP HẢI THÌ THẦM TRÊN ĐiỆN THOẠI HẸN AI ĐI ĐÂU ĐÓ. TRƯIỜNG GỌI ĐiỆN THOẠI CHO HẢI NHƯNG HẢI ĐÃ KHÓA MÁY. GIẢI PHÁP 1: DÙNG TÌNH CẢM, THUYẾT PHỤC HẢI Ở LẠI VÀ NÂNG LƯƠNG GẤP ĐÔI HOẶC HƠN. CŨNG CÓ THỂ LÀM HẢI NGHĨ LẠI. THẾ NHƯNG THÁI ĐỘ TRÁNH MẶT CỦA HẢI, CHỨNG TỎ HẢI ĐÃ DỨT KHÓAT. GIẢI PHÁP 2: NHANH CHÓNG TUNG RA SẢN PHẨM MỚI TRƯỚC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH. NÓI THÌ DỄ NHƯNG ĐÂU PHẢI MUỐN LÀM NHANH LÀ ĐƯỢC. NÀO LÀ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT, CÔNG NGHỆ, SẢN XUẤT THỬ VÀ HỆ THỐNG PHÂN PHỐI….. GIẢI PHÁP 3: TIẾP TỤC NGHIÊN CỨU, CẢI TIẾN SẢN PHẨM VÀ HẠ GIÁ THÀNH. CÓ THỂ CHẬM NHƯNG VẪN CÒN CÓ CƠ HỘI CẠNH TRANH. VÌ THỰC RA VIỆC NGHIÊN CỨU CỦA TRƯỜNG CHỈ MỚI Ở BƯỚC ĐẦU. NẾU MAY MẮN TRƯỜNG VẪN CÓ THỂ THÀNH CÔNG. § THEO BẠN, GIẢI PHÁP NÀO LÀ TỐI ƯU NHẤT.

§ HAY BẠN CÓ THỂ ĐỀ NGHỊ MỘT GIẢI PHÁP KHÁC .
Các trường hợp trên phải làm gì các bạn? hảy đón nhận và thảo luận để nếu một lúc nào đó nó xảy ra với chính ai đó sẽ có cách giải quyết tốt hơn .

Bạn nào có tình huống THẬT NÀO đã gặp hay đã thấy xin đừng ngần ngại đóng góp nhé !

Thân !
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Các quy luật của trí nhớ !!!

5 năm trước - Trả lời: 4 - Lượt xem: 670

Để thành công trong hợp tác phát triển kinh doanh

5 năm trước - Trả lời: 6 - Lượt xem: 638

sinh viên việt Nam và thách thức mới ?

5 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 14,423

Bạn sẽ sử dụng đồng vốn cuối cùng để làm gì?

5 năm trước - Trả lời: 18 - Lượt xem: 703

Cách Chiến đấu với cơn buồn ngủ !

5 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 455

Hãy đặt cốc nước xuống

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 360

8 cách hay để bắt đầu một ngày làm việc

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 623

Phải làm gì...?khi đối diện với thực tế này!

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 638

Phương pháp học thi hiệu quả

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 521

1
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar