Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 2, 27/03/2017 17:44 GMT +7

Những điều giúp bạn trúng tuyển

17/04/2011 01:48#1

giotsuong

Member

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 680

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
Background - lai lịch; enthusiasm - lòng nhiệt tình; education - kiến thức; personality - tính cách; experience - kinh nghiệm; qualifications - bằng cấp.Bạn có đầy đủ bằng cấp và thừa kinh nghiệm cho một vị trí tuyển dụng đang được quảng cáo. Bạn bỏ ra hàng giờ đồng hồ để viết ra một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo, và bạn cảm thấy rằng bạn vừa thực hiện được một buổi phỏng vấn một cách tốt đẹp - nhưng đôi khi, tất cả những việc này vẫn không giúp bạn có được lời mời tuyển dụng vào vị trí mà bạn mơ ước.

Để đảm bảo bạn đã thành công, cái bạn cần biết là cách ra quyết định cuối cùng về ứng cử viên mà công ty sẽ tuyển dụng, được diễn ra như thế nào.

Một người phỏng vấn đầy kinh nghiệm sẽ đánh giá ứng cử viên qua những yêu cầu của vị trí bằng cách so sánh năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức với những tiêu chuẩn cần thiết để thực hiện được công việc.

Bản danh sách quan trọng về kỹ năng và phẩm chất thường được gọi là "

Mặc dù nói vậy, nhưng không phải đơn giản như thế bởi vì một số thông tin có trọng lượng nặng hơn những thông tin khác. Và những nghiên cứu gần đây của các nhà tâm lý cho thấy rằng những quyết định tuyển dụng hoàn toàn dựa trên sáu nhân tố.

Thứ nhất, cái rõ ràng quan trọng nhất, là tính cách của bạn. Nó không chỉ nói qua bản thân bạn, mà còn về cách bạn ăn mặc và thể hiện bản thân với mọi người xung quanh.

Rất khó tin rằng, mặc cho những kỹ thuật phỏng vấn tinh vi nhất mà chúng ta có được ngày nay, hình thức vẫn là một yếu tố quan trọng, và bạn có khả năng không nhận được lời mời tuyển dụng bởi vì bạn không ăn ý với người phỏng vấn.

Sự lịch sự, cách xử sự văn minh, một phong cách chuyên nghiệp và ngôn ngữ cử chỉ tự tin sẽ giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt và nếu bạn có thể cố gắng hoà hợp với người phỏng vấn, thì bạn sẽ trên đường nhận được lời mời tuyển dụng.

Kinh nghiệm là nhân tố tiếp theo trên bảng danh sách, tiếp theo là bằng cấp liên quan và yếu tố quan trọng thứ tư là lịch sử làm việc của bạn.

Những công việc cũ của bạn nói dùm bạn rất nhiều, và nhà tuyển dụng rất khôn ngoan trong việc lựa chọn này.

Những người tuyển dụng tìm những ứng cử viên cho những vị trí cao cấp, thường nghiêng về những người mà sự nghiệp có một quá trình tiến triển nhanh chóng - hoặc tiến lên những vị trí cao hơn và tốt hơn hoặc duy trì làm việc với một công ty nhưng được tiến cử thường xuyên, leo lên chiếc thang danh vọng để đến vị trí cao nhất.

Ngược lại, những người tuyển dụng rất lo sợ về những người "

Nếu bạn lo lắng rằng quá trình làm việc thất thường của bạn cản trở sự nghiệp của bạn, hãy nghĩ về cách thể hiện sự thay đổi này một cách tích cực. Ví dụ: làm việc nhiều công việc khác nhau cho bạn một lượng kiến thức rộng và bao quát về một ngành nghề nào đó, hoặc có nghĩa là bạn biết được một cách chính xác công việc mà bạn muốn làm.

Lòng nhiệt tình được xếp vào hàng thứ năm trong bản danh sách của nhà tuyển dụng, mặc dù có những nhà tuyển dụng khác xếp nó ở vị trí cao hơn. Người phỏng vấn muốn ứng cử viên lý tưởng tận tụy, thích thú và đủ khả năng cho vị trí mà họ đang xin việc

Cuối cùng, cấp bậc giáo dục được xếp hàng thứ sáu.

Bản danh sách này làm cho một buổi phỏng vấn thành công trở thành một nhiệm vụ đầy khó khăn, nhưng nhớ rằng, những nhà tuyển dụng rất hiếm khi tìm được ứng cử viên "

Nhưng việc quan trọng hơn cả là bạn tạo ra được một ấn tượng tốt đẹp và mạnh mẽ trong mắt người tuyển dụng, cũng như bạn tạo ra sự nối tiếp giữa kinh nghiệm, kỹ năng và quá trình làm việc của bạn với vị trí tuyển dụng.

Nếu bạn có thể lại cho người phỏng vấn một ấn tượng bạn là một người say mê, đầy sinh lực và tận tụy với một lòng đam mê công việc và công ty, thì vị trí tuyển dụng sẽ do bạn quyết định.

(Theo Thông Tin Du Học)
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi "vì sao nghỉ việc?"

6 năm trước - Trả lời: 9 - Lượt xem: 528

10 mẹo nâng cao kỹ năng phỏng vấn

6 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 285

Giúp bạn "lọt mắt" nhà tuyển dụng

6 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 378

Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc nhất thế giới

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 14,182

Chớ nói bạn là nhân viên mới

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 435

6 chiêu giúp bạn có được bộ hồ sơ lý tưởng

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 397

0
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar