Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 5, 30/03/2017 05:51 GMT +7

Ngoại hình cũng ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn

17/04/2011 01:48#1

Tham gia ngày: 7 năm trước

Bài viết: 3,126

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi


Một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khác biệt so với các ứng viên khác. Thông thường, các ứng viên chỉ chú ý đến khía cạnh chuyên môn, kinh nghiệm mà ít để ý đến việc xuất hiện với một hình ảnh chuyên nghiệp.Các ứng viên đang tìm việc, đừng bao giờ cẩu thả mà bỏ qua trau chuốt ngoại hình. Hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt lâu dài trong suốt quá trình phỏng vấn và cả về sau.

Một sự nghiệp thành công là sự tích hợp của nhiều yếu tố: sự nhạy bén trong kinh doanh, kỹ năng chuyên môn tốt, kỹ năng "

Tuy nhiên, một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khác biệt so với các ứng viên khác. Thông thường, các ứng viên chỉ chú ý đến khía cạnh chuyên môn, kinh nghiệm mà ít để ý đến việc xuất hiện với một hình ảnh chuyên nghiệp. Thực tế, hình ảnh chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn củng cố mức độ thành công trong buổi phỏng vấn và làm tăng sự tin tưởng của người phỏng vấn với những kỳ vọng lợi ích bạn có thể đem đến cho công ty.

Lenny Keitel - cựu GĐ phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và dịch vụ với Fujitsu kể: "

"

Nhiều khi, trong thời buổi cạnh tranh gay gắt và công việc ngập đầu, các nhân viên văn phòng không mấy chú ý đến tủ quần áo của mình. Bất kể phải đối mặt với khó khăn, căng thẳng, bạn cũng đừng ăn mặc lôi thôi hay diện những bộ đồ quá lỗi mốt khi đến công sở.

Vì thế, đối với các ứng viên đang tìm việc, đừng bao giờ cẩu thả mà bỏ qua trau chuốt ngoại hình. Hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt lâu dài trong suốt quá trình phỏng vấn và cả về sau. Hãy nhớ rằng, cơ hội chỉ đến một lần và bạn không còn cơ hội thứ hai để khắc phục hình ảnh tồi tệ của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì thế, khi đi phỏng vấn, bạn nên chú ý chọn một số trang phục theo những tiêu chí sau:

- Thoải mái, không quá ngắn

Đây là nguyên tắc hàng đầu khi chọn đồ phỏng vấn, đừng nên tạo ấn tượng bằng những bộ đồ quá ngắn, những chiếc áo bó sát người khoe đường cong, váy ngắn cũn cỡn để lộ cả phần đùi... Tốt hơn là nên ăn mặc đứng đắn, lịch sự và thật chuyên nghiệp.

- Chọn trang phục hợp với công sở

Đừng đưa những bộ đồ từ thời học sinh, sinh viên hay một chiếc áo không có cổ ra "

- Giày dép phù hợp với trang phục

Sau khi chọn xong quần áo, bạn nên chọn một đôi giày phù hợp. Tiêu chí đầu tiên là giày dép phải đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi đi chúng. Đừng chọn một đôi giày đẹp nhưng quá rộng hoặc hơi nhỏ so với đôi chân của bạn, bởi như thế bạn sẽ không tập trung được vào việc gì ngoài việc bước làm sao cho thật tự nhiên với đôi giày, dép như thế.

Hơn nữa, giày dép phải phù hợp với trang phục bạn chọn. Bạn định mặc một bộ vest thì không thể diện bốt cao, hầm hố, bạn chọn bộ đồ nhã nhặn, sáng màu thì không thể đi những đôi giày hoa văn, lòe loẹt...

- Đừng trang điểm quá đậm

Hãy nhớ, bạn sắp bước vào một buổi phỏng vấn việc làm nghiêm túc chứ không phải sắp lên sàn diễn. Vì thế, chỉ cần trang điểm thật nhẹ nhàng, tôn lên vẻ thanh thoát và tự nhiên của khuôn mặt. Nếu thích nước hoa, bạn có thể chọn loại nào có mùi thơm thật nhẹ và xịt một chút thôi, vì nhiều nhà tuyển dụng rất dị ứng với mùi nước hoa quá nặng.

- Trang phục phù hợp với công việc

Dù chọn trang phục nào, bạn cũng nên chú ý đến vị trí công việc mà bạn apply bởi nó quyết định không nhỏ tới sự thành bại của bạn. Nếu vị trí bạn đang muốn tuyển dụng là một giám đốc marketing thì bộ trang phục của bạn chọn cần phải thể hiện được yếu tố lịch sự, trang nhã nhưng cũng phải rất năng động. Còn nếu công việc bạn đang muốn được tuyển dụng là một nhân viên văn phòng thì chỉ cần chọn trang phục gọn gàng, sáng sủa, lịch sự, giày không hở, áo dài tay và tránh... để lộ nhiều da dẻ là đủ.

Nguồn ZING
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi "vì sao nghỉ việc?"

6 năm trước - Trả lời: 9 - Lượt xem: 528

10 mẹo nâng cao kỹ năng phỏng vấn

6 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 285

Giúp bạn "lọt mắt" nhà tuyển dụng

6 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 378

Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc nhất thế giới

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 14,183

Chớ nói bạn là nhân viên mới

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 435

6 chiêu giúp bạn có được bộ hồ sơ lý tưởng

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 397

2
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar