Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 5, 30/03/2017 05:51 GMT +7

Lấy lại sự tự tin trong buổi phỏng vấn

17/04/2011 01:48#1

Tham gia ngày: 7 năm trước

Bài viết: 3,126

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi


Bạn rất tự tin vào khả năng của bản thân nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn, sự tự tin đó lại hoàn toàn biến mất, nhường chỗ cho vẻ gượng ngạo, ấp úng.5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa khó khăn trên để tự tin tỏa sáng trong buổi phỏng vấn:

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc thể hiện sự tự tin. Bạn càng có nhiều thông tin liên quan để công việc bạn ứng tuyển, khả năng trúng tuyển của bạn càng cao. Có nhiều nguồn để bạn có thể tìm kiếm được thông tin về một tổ chức và công ty, bao gồm tình hình tài chính, chiến lược phát triển, những sự kiện truyền thông… Hãy tận dụng tối đa Internet để khai thác thông tin về công ty. Hãy nhớ rằng bạn nắm vững nhiều thông tin bao nhiêu thì trong buổi phỏng vấn bạn sẽ tự tin bấy nhiêu.

2. Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ

Ngôn ngữ của chỉ vô cùng quan trọng trong các cuộc phỏng vấn. Qua cử chỉ của bạn, nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có tự tin hay không. Nếu bạn đang cảm thấy không tự ti, hãy cố thực hiện những động tác sau: ngồi thẳng lưng, cằm hướng lên, những ngón tay đan vào nhau và tất nhiên khi đứng hay ngồi xuống bạn cũng nên có những cử chỉ phù hợp. Đừng tỏ ra lóng ngóng, vụng về.

3. Tận dụng thời gian

Mỗi ứng viên đều có một khoảng thời gian nhất định như nhau để trả lời các câu hỏi cũng như chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời gian của mình. Nếu bạn tận dụng thời gian tốt, nhà tuyển dụng cũng như bạn sẽ có nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn. Cách bạn trả lời nhanh gọn, dứt khoát cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Chuẩn bị cả câu hỏi cho người phỏng vấn

Cuối buổi phỏng vấn, sẽ có phần câu hỏi cho ứng viên. Hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách khôn ngoan để nhận được những thông tin giá trị từ nhà tuyển dụng. Bạn nên biết rằng, dù đây là phần bạn đặt câu hỏi nhưng họ vẫn đánh giá bạn. Một ứng viên tự tin, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ đưa ra những câu hỏi thông minh. Bạn cần phải chuẩn bị những câu hỏi khiến các nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đã suy nghĩ nhiều về vị trí ứng tuyển, sự phát triển của tổ chức và giá trị của họ mang đến cho ngành, cho xã hội.

5. Tìm kiếm những công cụ trợ giúp

Nếu bạn là người không tự tin, việc tìm kiếm sự trợ giúp từ phía bên ngoài là cần thiết để vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng hơn. Những cuộc phỏng vấn không bao giờ là dễ dàng (dù với những người tự tin nhất), và nếu bạn thiếu tự tin, cơ hội để bạn nhận được công việc sẽ ít hơn. Vì vậy, việc tìm kiếm những công cụ hay phương pháp giúp bạn tự tin hơn là cần thiết. Thực hành cũng quan trọng không kém. Bạn có thể nhờ bạn bè, một thành viên của gia đình để cùng bạn tiến hành những cuộc phỏng vấn thử.

Nguồn DT
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi "vì sao nghỉ việc?"

6 năm trước - Trả lời: 9 - Lượt xem: 528

10 mẹo nâng cao kỹ năng phỏng vấn

6 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 285

Giúp bạn "lọt mắt" nhà tuyển dụng

6 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 378

Những câu hỏi phỏng vấn kỳ quặc nhất thế giới

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 14,183

Chớ nói bạn là nhân viên mới

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 435

6 chiêu giúp bạn có được bộ hồ sơ lý tưởng

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 397

1
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar