Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 3, 28/03/2017 22:41 GMT +7

Hèn vì vợ…

28/04/2011 07:20#1

cute_mama

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 577

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
[IMG]http://news.bacsi.com/tpllib/img.php?im=cat_119/27426.jpg&w=180&h=180[/IMG]

Bưng bát cơm lên, chưa kịp ăn anh đã vội đặt xuống ngay bởi mùi gạo mốc xộc vào mũi. Liếc nhìn khách đang chuyện trò vui vẻ, như thể không để ý gì. Mặt anh đỏ bừng vì xấu hổ. Chỉ mong bữa cơm trôi qua cho thật mau.

Đợi khi khách ra về, anh cố nén giận bảo chị:

-Gạo nhà còn mấy bao, toàn gạo ngon chú Toàn vừa chở tới. Sao em không nấu, lại đem gạo mốc này ra. Cái gì cũng có mức độ của nó. Em vừa phải thôi.

-Mốc đâu mà mốc, anh thì lắm chuyện. Đàn ông đừng để ý những chuyện vặt vãnh ấy.

-Vặt vãnh à. Bao nhiêu lần rồi em làm anh mất mặt. Bạn bè, khách khứa đến chơi, họ ở lại ăn cơm không phải vì đói, em hiểu chưa. . .

Chỉ mới nghe anh nói có vậy, chị bắt đầu mặt nặng mày nhẹ, cho anh là đồ sĩ diện hão. Ngày xưa khoai lang không có mà ăn, bây giờ chưa chi đã lên mặt.

Biết có nói cũng vô ích, lại thêm rầy rà. Nên anh đành im lặng, bỏ lên gác nằm. Nghĩ càng bực mình.

Bao nhiêu năm rồi, cuộc sống đã có biết bao sự đổi thay, nhưng với chị, nhận thức về mọi thứ dường như vẫn không hề thay đổi.

Chị vốn là người con gái không được trời phú cho nhan sắc mặn mà, nếu không nói là xấu với dáng dấp cục mịch, thô thiển.

Trái ngược với chị, anh là người đàn ông đẹp trai, hào hoa, lại nhẹ nhàng, trầm ấm. Hồi đó theo sự sắp xếp của gia đình, lại thấy chị chịu thương, chịu khó, đảm đang nên anh đã yêu và lấy chị.

Họ đã có hai mặt con và cuộc sống cũng không đến nỗi vất vả, khó khăn. Chỉ ngặt một nỗi, hình thức chị đã vậy, tính tình chị cũng vụng về, chậm chạp, không biết cách cư xử. Chị nổi tiếng là tằn tiện, ky bo.

Nhiều người còn nói đùa: Đến Grăngđê còn phải gọi chị bằng “cụ nội”. Chính sự keo kiệt, bủn xỉn cũng như lối sống ích kỷ, không biết điều của chị đã không ít lần làm anh phải bẽ mặt xấu hổ với khách khứa, bạn bè.

Vốn biết mình thua kém chồng về mọi mặt, anh lại hay đi công tác vắng nhà, chị luôn tìm cách quản lý chồng. Đi đâu chị cũng muốn đi với anh.

Mỗi khi nghe ai đó trêu anh với cô này, cô khác, chẳng cần biết có hay không, chị tìm cách gọi điện, dằn mặt “mấy con mắt xanh, mỏ đỏ” ngay. Khiến cho anh dở khóc, dở cười nhiều trận.

Ngại nhất là khoản nói năng, giao tiếp của chị. Bất cứ ai đến nhà, chị cứ ngồi kể chuyện oang oang. Đôi khi buột miệng, buông ra một câu không mấy lịch sự. Nhất là sa đà vào ba chuyện lăng nhăng, lít nhít, chê bai người này, người nọ khiến cho khách không dứt ra được những câu chuyện chẳng đâu vào đâu của chị.

Dù rất thương và kính trọng anh, nhưng ai cũng ái ngại khi phải tiếp xúc với chị.

Nhiều người đến nhà, họ phải thốt lên: Mình không thể tưởng tượng nổi anh Tùng lại có một người vợ vừa xấu người lại xấu nết như thế. Nhìn vợ mà thấy thương chồng.

Anh hiền lành, đức độ, sống tình cảm với mọi người, nên bạn bè vẫn thường xuyên qua lại. Còn lối sống, cách cư xử, nói năng của chị thì không thể chấp nhận nổi. Mỗi khi muốn gặp anh, họ chỉ muốn gọi điện mời anh ra quán hoặc về nhà, ít khi đến nhà anh.

Không nói ra, nhưng đôi khi anh cảm thấy buồn và xấu hổ với mọi người. Vợ chồng bao nhiêu năm chung sống, anh là người hiểu vợ mình hơn ai hết.

Nhưng không lẽ bằng ngần này tuổi, con cái cũng đã trưởng thành, có gia đình rồi, vợ chồng lại bỏ nhau. Anh chỉ mong chị thấu hiểu cho nỗi buồn tế nhị của anh, để trong cuộc sống hàng ngày, trước mắt mọi người, chị cư xử làm sao để được đẹp mặt chồng. Người đời có câu: Sang vì vợ, mà hèn cũng vì vợ là vậy.

(Theo PNVN)
28/04/2011 07:20Top#2

mecuheo

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 94

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Quá đáng, thật là quá đáng, xí hổ phe nữ giới chị em nhè mình quá!!!
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Ước gì em như ngày xưa

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 15,654

Cửa sổ blog (ST)

6 năm trước - Trả lời: 30 - Lượt xem: 850

"Anh yêu em như em vẫn vậy!"

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 522

lam quen va ket ban

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 205

Bao nhiêu người ủng hộ quan hệ trước hôn nhân!

6 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 504

Tài sản quý báu nhất nằm ở đâu?

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 222

Nếu một ngày nào đó

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 225

Chân thành

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 249

Những thay đổi về sinh lý tuổi dậy thì ở bạn gái

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 186

Gửi vợ

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 317

9
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar