Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 3, 28/03/2017 22:41 GMT +7

Dạy con

28/04/2011 07:37#1

cute_mama

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 577

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
Nhớ hôm đầu làm dâu, chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ không thể thoải mái như ở nhà mẹ đẻ, cũng do được mấy đứa bạn đi trước truyền lại kinh nghiệm nên tôi cố gắng xông xáo vào bếp, phụ nấu ăn cùng mẹ chồng.Tôi thấp giọng khai thật: "

Điều tôi ngạc nhiên là không chỉ có mẹ con tôi mà cả hai anh em anh đều xúm vào trợ giúp. Cái cảnh người thì đầu tắt mặt tối lúi húi trong bếp, người thì chễm chệ xem TV, đọc báo là hoàn toàn không có.Sáng ra, tôi vừa cầm chổi chít quét nhà, chú em đã quơ ngay chổi cọ quét sân, chồng tôi nhanh tay đi rửa bộ ấm chén, lau dọn. Tôi giặt quần áo sẽ có người ra giũ và vắt khô giúp. Nếu tôi rửa bát thì em chồng đã nhanh nhẹn quét nhà, cho chó mèo ăn… không hề ngơi tay, xong việc lại ra giếng nói chuyện cùng tôi cho đỡ buồn. Cảm động nữa là khi em còn giành rửa bát hay nhiệt tình hướng dẫn tôi nấu những món mà lần đầu tôi làm. Lại còn láu lỉnh động viên: "

Tôi thấy nhiều nhà có con gái cũng không chăm chỉ, thạo việc như anh em nhà anh. Quan trọng là mẹ anh đã rất biết cách dạy dỗ con. Và rồi nó lại khiến tôi day dứt khi nghĩ lại chuyện nhà mình. Chưa năm nào mẹ đẻ tôi được xem trọn vẹn hài Táo Quân cuối năm, cứ một mình mẹ quay như chong chóng với ván xôi con gà và các món đồ cúng. Tính mẹ vốn cẩn thận, không yên tâm khi người khác mó tay vào.

Còn ở nhà chồng tôi, mẹ xua cho tất cả mấy anh em cùng nhau hoàn thành công việc từ sớm. Tám giờ cả nhà đã quây quần trong phòng khách vui vẻ với nụ cười ý nhị mà nhà đài mang đến. Gọi về nhà, vẫn chỉ thấy bố nghe điện nói: "

Anh em tôi cứ cắm cúi học hành, động vào cái gì là tức khắc "

Vừa cưới nhau xong, công việc dồn đống nên suốt một tháng tôi thường về muộn. Chồng không nề hà liền đi chợ nấu cơm canh ngon ngọt, sốt dẻo rồi chờ vợ về ăn. Tôi chạnh lòng xấu hổ. Phải sửa sai thôi.

Anh trai tôi gọi điện: "

Tôi đồng tình với quan điểm của anh và có bài học cho mình. Sau này khi có con bất kể trai hay gái tôi cũng sẽ hướng dẫn các con làm việc nhà. Đó sẽ là cả một kỳ công, bởi thời gian dạy chúng rát cổ bỏng họng (thà mình quen tay, sẵn đấy làm còn nhanh hơn), nhưng quan trọng là khi lớn lên chúng sẽ không bỡ ngỡ và có thể tự chăm sóc cho mình.

Tôi sẽ học tập mẹ chồng, để mang đến cho sau này những công dân có ích. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ mẹ đẻ, đã luôn thương chúng tôi mệt, sợ con cái lấm lem áo quần mà giành hết bận bịu về mình, để rồi anh em tôi không khỏi lúng túng khi đến lượt mình chăm sóc cho mái ấm riêng.
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Ước gì em như ngày xưa

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 15,654

Cửa sổ blog (ST)

6 năm trước - Trả lời: 30 - Lượt xem: 850

"Anh yêu em như em vẫn vậy!"

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 522

lam quen va ket ban

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 205

Bao nhiêu người ủng hộ quan hệ trước hôn nhân!

6 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 504

Tài sản quý báu nhất nằm ở đâu?

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 222

Nếu một ngày nào đó

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 225

Chân thành

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 249

Những thay đổi về sinh lý tuổi dậy thì ở bạn gái

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 186

Gửi vợ

6 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 317

10
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar