Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 3, 28/03/2017 22:50 GMT +7

Cuộc sống hôn nhân???

25/12/2011 03:12#1

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 168

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
Khi viết bài này, mình thực sự đã k muốn tâm sự với bất kì ai. Có thể chỉ là trải lòng, chỉ là những dòng viết cho đỡ buồn.

25t, học ĐH xong m đã có 1 cv ổn định ở Hà Nội. Chồng k phải là mối tình đầu, nhưng là mối tình lâu nhất. Vợ chồng đúng là duyên số. Khi mình đang chơi vơi, m đã nhận lời lấy anh ấy.

Là 1 cô gái xinh xắn( m k tự nhận như vậy nhưg đó là nhận xét của nhiều ng), có học thức, có cv ổn định. Vậy mà m đã bỏ lại sau lưng tất cả khi chuyển về 1 thành phố nhỏ cách HN 80km để theo chồng- cũng là quê nhà của 2 đứa.Vì chồng trong quân đội nên thuyên chuyển công tác về đây. Về đây cơ chế quan liêu, muốn vào công chức có khi phải mất hàng trăm triệu mặc dù m tốt nghiệp ĐH loại khá. Cũng may là m đã thi tuyển vào làm nhân viên của 1 dự án của nước ngoài hiện đang có VP gần nhà.

Chồng m là con 1( dưới có 1 em trai nhưng bị tật nguyền từ nhỏ)- đó cũg là lý do tại sao a ấy xin chuyển từ HN về gần nhà. Đó cũng là lý do 2 VC bắt buộc phải sống chung với BMC.

Chồng m trong quân đội nhưng dù gần nhà a ấy vẫn phải trực. 1 tuần chỉ có thể về nhà 3, 4 buổi tối. M đi làm cả ngày, trưa, tối về ăn cơm nhà. Sáng đi làm chào, trưa về chào, ngủ dậy đi làm chào, tối về chào. Đi đâu ũng phải xin phép, thưa gửi. M thấy như bị cầm tù vậy, ngột ngạt k thở nối. Tối đến lại vào phòng đóng cửa thui thủi 1 mình, lên mạng hoặc làm việc. Ngày nào cũng như ngày nào. Cuối tuần thì việc cơm nước là của mình. Từ ngày lấy nhau( dù chưa đc 6 tháng) nhưng 2VC chưa có buổi tối nào đi xem phim, chưa có cuộc đi chơi xa nào. Đó k phải là cuộc sống, là tính cách của mình.

Chồng m mới chỉ là trung úy, lương chỉ hơn 4tr thôi nên hầu như chỉ đủ cho anh ấy( xăng xe, đt, chi tiêu, quan hệ…). Lương m thì cao hơn nhiều, mỗi tháng m lại nộp tiền ăn cho MC. Ngoài ra m cũng mua bán thêm. M cũng k phải k biết đối xử với mẹ chồng, thỉnh thoảng vẫn mua quà. SN, 8/3 thì lại là những món quà đắt tiền( dù chính mẹ đẻ mình cũng k đc như vậy).

Cưới đc vài tháng mà mình vẫn chưa có bầu. Bà thỉnh thoảng lại bóng gió xa xôi, con dâu nhà này, nhà kia dễ chửa đẻ, thích thế…Mấy ng hàng xóm( hội ngồi buôn dưa với mẹ chồng) thỉnh thoảng lại hỏi chuyện này. Có ng còn nói thẳng trc mặt mình: Con trai cô sau này cứ phải Có rồi cô mới cho cưới. Chứ có mỗi đứa con mà 5, 6 tháng chưa có j như thế này sợ lắm…Mình mệt mỏi với những câu nói kiểu đó. M quyết định đi HN khám bệnh( Cô em gái Bố chồng đưa đi cho yên tâm). Kết quả m bình thường, chẳng làm sao cả. Từ hôm đó m k còn nghe thấy những câu bóng gió của mẹ chồng. Nhưng mọi ng k hiểu chính m mới là ng mong mỏi muốn có bầu nhất. Có ai biết đc từ ngày lấy chồng dù ốm đau, sốt đùng đùng m cũng k dám uống 1 viên kháng sinh nào. Chỉ vì suy nghĩ nhỡ có bầu lại ảnh hưởng. Rồi tháng đến tháng, m thất vọng lắm…

Bố chồng là 1 ng ngang bướng( các cô, bác anh em của bố đều nhận xét vậy). Ông đã nói gì là đúng, cấm cãi, ông mua đồ j mà chê ông bảo vứt đi… M có nhận xét gì ông cũng nói: Mày nói thế là k hiểu j hết…M ghét cái kiểu xưng hô mày-tao của ông kinh khủng. Mẹ chồng thì k phải là ng xấu, nhưng cũng ngang như ông, kỹ tính và điều sợ nhất là Bênh con trai. Vì là con 1 nên chồng m đc chiều. Anh ấy k biết làm nhiều việc, k biết tính toán trước sau, k biết làm ăn kinh tế( đó k phải là nx cá nhân mình mà các cô, các bác cũng nx vậy). Ngược lại mình là ng nhanh nhẹn, sắc sảo…

Có thể nói chồng rất yêu và chiều mình, chồng chăm cho m từng bộ quần áo, vợ bảo làm j cũng nghe( lúc bt). Nhưng từ ngày sống chung, 2 VC cãi nhau lý do toàn từ bố mẹ chồng. Đôi khi 2 vc đang nói chuyện, m nhận xét chồng nên thế này, thế kia( học sửa đg điên, đường ống nước…những việc mà ng đàn ông trong gia đình nên biết) thì mẹ chồng nhảy vào bảo: Mỗi thời mỗi khác…bla,bla…Mình phản ứng nhận xét lại 1 câu…thế là chồng giận k thèm nói j… Nhiều chuyện lắm, toàn những chuyện lặt vặt. Chồng thì chẳng giận đc lâu, nhưng mình thì khác. M giận, giận cách mẹ chồng xen vào chuyện của 2 đứa, giận chồng đã cư xử như 1 đứa trẻ con khi đc mẹ bênh. Lần giận dỗi này m đã k nói j với chồng 4,5 ngày. Chồng cũng k xin lỗi, chỉ muốn lấy những cái ôm khi 2 đứa ngủ chung để làm lành. Nhưng tự nhiên m thấy chán, thấy thất vọng vì chồng lắm. M đã k bỏ qua, mình muốn chồng hiểu.

M đã từ bỏ nhiều thứ mà nghĩ lại m thấy m đã từ bỏ vô nghĩa. Rời xa cuộc sống nhộn nhịp nơi phồn hoa- nơi mình đã gắn bó 6 năm với bao kỉ niệm buồn vui; rời xa bạn bè thân thiết; rời xa 1 ng con trai- ng mà chính chồng mình cũng đã từng nói( khi đã là VC): “Nếu hôm đó K đến, thì a đã k thể trở thành chồng e”- 1 ng con trai tài giỏi- 1 ng bạn thực sự mình rất quý trọng…

M đã hi sinh nhiều thứ khi lấy chồng, vậy mà mình nhận đc gì? M chán, mình thất vọng đến mức k muốn nói gì, k muốn nói với ai. M cũng k khóc, chỉ im lặng, nói những gì cần thiết với BMC. Thậm chí lúc này đây m rất muốn bước ra khỏi ngôi nhà này. Nếu như tư tưởng xã hội hiện đại hơn, nếu như bố mẹ m sẽ k đau lòng…m sẽ bước đi, sẽ k sống như thế này nữa.

Hôm nay đọc 1 câu thơ trên facebook của a:

Người đến rồi đi quên hẹn ước

Xa rồi hơi ấm 1 bàn tay…


Bỗng thấy muốn khóc, nhưng vẫn cố cười khi a gọi điện hỏi thăm chuyện gia đình. Vẫn cố cho anh thấy mình đang sống tốt…Có lẽ mình đã sai… Xem các chủ đề mới nhất:
25/12/2011 03:12Top#2

tocxuden

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 32

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chia sẻ với bạn nhé!
25/12/2011 03:12Top#3

ny_kitty

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 33

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi selena_nguyen M đã từ bỏ nhiều thứ mà nghĩ lại m thấy m đã từ bỏ vô nghĩa. Rời xa cuộc sống nhộn nhịp nơi phồn hoa- nơi mình đã gắn bó 6 năm với bao kỉ niệm buồn vui; rời xa bạn bè thân thiết; rời xa 1 ng con trai- ng mà chính chồng mình cũng đã từng nói( khi đã là VC): “Nếu hôm đó K đến, thì a đã k thể trở thành chồng e”- 1 ng con trai tài giỏi- 1 ng bạn thực sự mình rất quý trọng…

M đã hi sinh nhiều thứ khi lấy chồng, vậy mà mình nhận đc gì? M chán, mình thất vọng đến mức k muốn nói gì, k muốn nói với ai. M cũng k khóc, chỉ im lặng, nói những gì cần thiết với BMC. Thậm chí lúc này đây m rất muốn bước ra khỏi ngôi nhà này. Nếu như tư tưởng xã hội hiện đại hơn, nếu như bố mẹ m sẽ k đau lòng…m sẽ bước đi, sẽ k sống như thế này nữa.

Hôm nay đọc 1 câu thơ trên facebook của a:

Người đến rồi đi quên hẹn ước

Xa rồi hơi ấm 1 bàn tay…


Bỗng thấy muốn khóc, nhưng vẫn cố cười khi a gọi điện hỏi thăm chuyện gia đình. Vẫn cố cho anh thấy mình đang sống tốt…Có lẽ mình đã sai…


Nghe tâm sự của chị về gd chồng em cũng thấy cảm thông lắm. Vì thật sự ở chung BMC mà hay xen vào việc riêng 2vc rất mệt mỏi nhưng mà cái cách suy nghĩ của chị về chồng, về những đều mà chị gọi là hy sinh cho chồng, về việc chị nghĩ về 1 người đàn ông khác như thế em thấy thật tệ. Bản thân chị cũng đã hết lòng gì đâu, có 1 lòng 1 dạ gì đâu.
25/12/2011 03:12Top#4

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 18

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Những người phụ nữ độc lập ko bao giờ muốn bi gò bó và bị ng khác áp đặt, nhưng vì gia đình, vì chồng đành phải hy sinh sự tự do của bản thân, mình hiểu tâm trạng của bạn, cuộc sống ko còn là của mình nữa. Sống trong 1 đại gia đình nhưng lúc nào cũng cảm thấy cô độc, buồn, chán nản, và tuyệt vọng...
25/12/2011 03:12Top#5

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 168

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi ny_kitty Nghe tâm sự của chị về gd chồng em cũng thấy cảm thông lắm. Vì thật sự ở chung BMC mà hay xen vào việc riêng 2vc rất mệt mỏi nhưng mà cái cách suy nghĩ của chị về chồng, về những đều mà chị gọi là hy sinh cho chồng, về việc chị nghĩ về 1 người đàn ông khác như thế em thấy thật tệ. Bản thân chị cũng đã hết lòng gì đâu, có 1 lòng 1 dạ gì đâu.


Cảm ơn nhận xét của bạn. Với mình đó thực sự là những hi sinh, công việc, môi trường sống- đó là những yếu tố quan trọng k kém j gia đình bạn ah. Còn ng ấy, dù gì mình và anh ấy đã từng yêu nhau. Và bj với m anh ấy là 1 NGƯỜI BẠN MÌNH RẤT QUÝ TRỌNG. Vì a ấy cư xử với m như những ng bạn tốt. Con ng mà, k phải lúc nào cũng lý trí. K phải quên là quên được, chỉ có điều nên biết cư xử đúng mực thôi.
25/12/2011 03:12Top#6

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 168

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi trang_huynh Những người phụ nữ độc lập ko bao giờ muốn bi gò bó và bị ng khác áp đặt, nhưng vì gia đình, vì chồng đành phải hy sinh sự tự do của bản thân, mình hiểu tâm trạng của bạn, cuộc sống ko còn là của mình nữa. Sống trong 1 đại gia đình nhưng lúc nào cũng cảm thấy cô độc, buồn, chán nản, và tuyệt vọng...


Mình đã k khóc cho đến khi viết xong bài này. Đêm nằm 1 mình trong căn phòng trống, nước mắt cứ rơi. Thấy thương mình, và bế tắc
25/12/2011 03:12Top#7

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 12

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chaly hiểu bạn lắm vì chúng mình có rất nhiều cái chung. Nhưng Selena này có vài điều Chaly muốn nói với bạn:

1. Đây là cuộc hôn nhân bạn đã lựa chọn, con người bạn đã lựa chọn, ko ai ép bạn lấy chồng bạn hiện nay cả. Hàng đã mua rồi, ko trả lại được nên cố mà nhìn thấy nó đẹp hay cải tạo nó theo ý mình vậy.

2. Bạn đã sai lầm khi từ bỏ tất cả thói quen sở thích: đọc sách, đi cà phê, mua sắm mà bạn tự cho đã hy sinh cho gia đình, rồi tự cảm thấy chán vì sự hy sinh của mình ko được đền đáp chính đáng. Hôn nhân ko có nghĩa là bạn từ bỏ chính mình.

3. Bạn nghĩ tới bạn trai cũ như một đồng cỏ xanh hơn. Bạn biết câu "cỏ bên bờ bao giờ cũng xanh hơn ko?". Chưa chắc là bạn lấy bạn ấy tốt hơn bây giờ ko, bởi hiện tại là thứ chắc chắn còn giá như bao giờ cũng đẹp hơn.

4. Bạn để ý quá nhiều tiểu tiết.

Chuyện tài chính, dù ít hay nhiều hãy yêu cầu chồng đóng góp. Nếu bạn kiếm được nhiều hơn, xây dựng một cái quỹ dành cho gia đình sau này.

Chuyện mua đồ xịn cho mẹ chồng, mẹ chồng ko ép bạn vậy. Bạn tự mua vậy đừng kêu. Nguyên tắc đối xử với các mẹ là như nhau. Bạn mua đồ đắt tiền cho mẹ chồng bạn xong cảm thấy ấm ức vì tới mẹ mình mình cũng ko mua đồ xịn bằng.

Chuyện con cái: sao bạn ko nói với mẹ chồng, con còn mong con hơn mẹ, mẹ có biết từ lúc lấy chồng tới giờ....vì sợ ảnh hưởng tới con cái??? Đôi khi thành thật với nhau dễ sống hơn. Kiếm 1 bác sỹ, kéo chồng về, theo tư vấn bác sỹ bạn sẽ mau có bầu thôi. Hiểu tâm lý các cụ là mong có cháu để mà thông cảm hơn bạn ạ.

Cuộc hôn nhân nào cũng vậy bạn ạ, có lúc này lúc khác. Có con rồi bạn sẽ bận rộn hơn nên ko phải nghĩ nhiều nữa. Hình như Selena hơi lãng mạn thì phải?? hihi
25/12/2011 03:12Top#8

Hykio

Member

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 416

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Mình cũng đang chán, lấy chồng phải lấy cả nhà chồng. Đời đúng là bạc bẽo wa
25/12/2011 03:12Top#9

Tham gia ngày: 9 năm trước

Bài viết: 168

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cảm ơn Chaly nhé. M thì nghĩ thế này:

1. Với cuộc hôn nhân đã lựa chọn, m đã nói trong lúc m chơi vơi nên m đã chấp nhận. M k đổ lỗi cho ai. Do m lựa chọn, nhưng k phải sự lựa chọn nào cũng đúng.

2. Sở thích, thói quen: M làm cho 1 cty nước ngoài,ngày làm 9-10 tiếng. Tối về dọn dẹp, tắm rửa cũng gần như hết buổi. Có hôm còn mang việc về làm, ngồi xem tv,lướt web 1 chút rồi ngủ. Còn café, mua sắm. Ở cái thành phố bè tẹo này,mình muốn lắm mà k đc. Café là buổi tối, mà tối thì m mặc định k đc phép đi đâu 1 mình ( quan niệm gái đã có chồng). Mua sắm thì thỉnh thoảng cuối tuần m có đi, nhưng chưa đi đã vội vàng lo về đến h cơm nước.

3. M k phải chán chồng mới so sánh. Thực tế bạn bè, chồng mình cũng đánh giá anh ấy là 1 ng con trai tốt. Tất nhiên sự so sánh nào cũng khập khiễng. Nhưng m k vì thế mà tơ tưởng tới anh ấy. M quý trọng anh ấy, cái cách mà a ấy quan tâm tới 1 ng bạn ngay cả khi m đã lấy chồng. Và vẫn luôn mong a ấy sớm tìm đc 1 ng con gái phù hợp.

4. Cuộc sống đôi khi chỉ là những tiểu tiết, m chỉ gặp mặt bố mẹ chồng ở những bữa cơm,những tjan ngắn. Đôi khi chính vì BMC bắt bẻ những tiểu tiết của m mà 2 VC giận nhau.

- Vấn đề tài chính, bạn đã bj có cảm giác m phải gánh vác kinh tế chưa? Mệt mỏi lắm. Cái j cũng đến tay. Nhưng m chưa vì vậy mà coi khinh chồng. M vẫn làm việc quần quật và chưa 1 lời ca thán với chồng sao a k đưa tiền cho e…

- Chuyện quà cáp: Mẹ chồng m là 1 ng kỹ tính, có nhan sắc, và k phải làm j mấy chục năm rồi. Nên đồ gì mua cho bà cũng phải tử tế. VD như hôm m mua chai nước hoa trên Dâu rồi gửi về nhà. Hôm nhận hàng MC biết bảo 1 câu: “ Lâu rồi mẹ cũng chẳng mua NH.” Tự hiểu thôi, 8/3 lại đặt mua cho bà 1 chai.Còn mẹ mình cả đời lam lũ, có biết dùng đến chai nước hoa hay lọ mỹ phẩm đâu, có mua cho mẹ mình cũng k dùng. M k quá để ý đến những điều đó, nếu bà đối xử tốt với mình, nếu bà cũng quan tâm tới m…

- Chuyện con cái, riêng tháng này m đã tốn tiền đi HN 3 lần. Toàn để kiểm tra, siêu âm vòi trứng. Đợi chồng kiểm tra TT rồi tháng tới sẽ canh trứng. M cũng mệt mỏi lắm chứ.

Chaly ah. M là ng lãng mạn, nhưng cuộc sống thực tế quá, khắc nghiệt quá nên có lẽ m thấy hơi thất vọng.
25/12/2011 03:12Top#10

Tham gia ngày: 8 năm trước

Bài viết: 241

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi Hykio Mình cũng đang chán, lấy chồng phải lấy cả nhà chồng. Đời đúng là bạc bẽo wa


hi, chán nhỉ.

hy vọng, sau này đời sẽ ko bạc bẽo với con dâu bạn
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Cần người giúp việc gấp gấp ạ. Mong các mẹ giúp em với ạ.

6 năm trước - Trả lời: 28 - Lượt xem: 1,475

6 năm sau khi: "đã lấy chồng"...

5 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 1,089

Nên tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho con như thế nào???

5 năm trước - Trả lời: 5 - Lượt xem: 453

Các chị ơi cho em lời khuyên với!

5 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 763

Một chốn đi về....

5 năm trước - Trả lời: 6 - Lượt xem: 674

Nhờ tư vấn ^.^

5 năm trước - Trả lời: 9 - Lượt xem: 446

Chuyện Ngoại tình khá thú vị.

5 năm trước - Trả lời: 7 - Lượt xem: 1,200

Nhật ký mẹ chồng

5 năm trước - Trả lời: 4 - Lượt xem: 696

Khổ...ko biết làm sao ra lẽ

5 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 648

4
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar