Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 4, 29/03/2017 06:29 GMT +7

Bài học thành công của Joe Flom

25/04/2011 20:04#1

Tham gia ngày: 7 năm trước

Bài viết: 3,126

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi


[B]Joe Flom chính là sáng lập viên còn sống cuối cùng "



Ông được xếp vào danh sách những kẻ xuất chúng với những bí kíp khiến người ta phải săn tìm.

Ông có một góc làm việc trên tầng chóp của tòa nhà Condé Nast ở Manhattan. Ông thấp và hơi gù. Đầu to, tai lớn với dái tai dài, đôi mắt nhỏ màu xanh ẩn sau mắt kính kiểu phi công to quá khổ. Giờ thì ông khá gầy, nhưng trong những tháng ngày huy hoàng, ông rất bệ vệ. Ông lụt tụt khi bước đi. Ông đứng sững khi suy nghĩ. Ông lầm bầm khi trò chuyện, và khi ông bước xuống khu sảnh của Skadden, Arps, những cuộc đối thoại chỉ còn là lào phào im lặng.

Flom sinh trưởng tại vùng phụ cận Borough Park của Brooklyn, đúng trong thời kỳ Đại khủng hoảng - bắt đầu từ năm 1929 và kết thúc cuối thập niên 1930. Cha mẹ ông là dân nhập cư Do Thái đến từ Đông Âu. Cha ông - Isadore vốn là người tổ chức nghiệp đoàn trong ngành may mặc, sau chuyển sang công việc may đệm vai cho trang phục nữ. Mẹ ông thì nhận đồ trang trí thủ công về làm thêm tại nhà. Họ nghèo túng thảm thương. Khi Joe lớn, hầu như năm nào gia đình ông cũng chuyển nhà, vì thời bấy giờ, theo thông lệ chủ nhà sẽ cho người thuê mới miễn phí một tháng tiền nhà, điều rất quan trọng đối với gia đình Flom.

Lớn lên, Flom dự tuyển vào trường trung học công lập Townsend Harris danh giá, một trường mà trong bốn mươi năm tồn tại đã sản sinh ra ba người giành giải Nobel, sáu người đoạt giải Pulitzer, một thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, chưa kể đến George Gershwin - nhạc sỹ và nghệ sỹ piano vĩ đại người Mỹ và cả Jonas Salk, nhà sáng chế vaccine bại liệt. Flom được tuyển vào trường. Mẹ Flom cho cậu mười xu để ăn điểm tâm mỗi sáng - ba chiếc bánh rán, nước cam và cà phê tại cửa hiệu Nedick"s. Sau giờ học, Flom làm thêm việc đẩy xe cút kít tại khu may mặc. Ông trải qua hai năm học ca đêm tại Trường City ở khu thượng Manhattan, làm việc quần quật cả ngày để trang trải cuộc sống, đăng ký gia nhập quân đội, hoàn thành nghĩa vụ rồi ứng tuyển vào Trường Luật Harvard.

Joe Flom đứng ngoài cùng bên tay trái. Ảnh Forbes.

"

"

Flom được vinh danh trong tạp chí Law Review - một vinh dự dành cho sinh viên đứng đầu lớp. Trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh hồi năm thứ hai, suốt "

"

Đến năm 1954, Flom đảm nhận vị trí quản lý cho Skadden, và hãng luật của họ bắt đầu phát triển mạnh. Rất nhanh chóng, công ty có một trăm luật sư. Rồi hai trăm. Khi đạt tới con số ba trăm, một trong số các cộng sự của Flom - Morris Kramer đến gặp Flom và bày tỏ rằng ông cảm thấy rất tội lỗi vì đã tuyển vào những người trẻ tuổi mới tốt nghiệp từ trường luật. Hãng Skadden phát triển quá mạnh, Kramer nói, đến mức khó lòng tưởng tượng nổi công ty sẽ phát triển hơn như thế để có thể đề bạt bất cứ ai trong số những nhân viên ấy. Flom nói với Kramer, "

Ngày nay hãng Skadden, Arps đó đã trở thành một trong những hãng luật lớn và quyền lực nhất thế giới, có gần hai nghìn luật sư tại hai mươi ba văn phòng trên khắp thế giới, và thu về hơn 1 tỷ đôla mỗi năm. Trong văn phòng của mình, Flom trưng ảnh ông chụp với tổng thống George Bush (cha) và Bill Clinton. Ông sống trong căn hộ rộng thênh thang thuộc một tòa nhà xa hoa ở khu thượng Manhattan. Trong suốt gần 30 năm, nếu một công ty nào đó nằm trong danh sách Fortune 500 sắp bị thôn tính hay đang định thôn tính ai đó, hoặc đơn giản là một nhân vật tai to mặt lớn trong lĩnh vực nào đó gặp rắc rối, Joseph Flom ắt hẳn phải là luật sư còn Skadden, Arps là hãng luật đại diện cho họ - nếu không phải thế, công ty đó chắc hẳn phải ước giá mà được Skadden, Arps bảo vệ.

Vậy làm thế nào để Flom thành công? Đó là một câu chuyện từ khốn khó đi lên giàu sang, và tất cả những gì chúng ta học được cho đến lúc này từ các tuyển thủ khúc côn cầu, các tỷ phú phần mềm cho tới nhóm mối đều gợi ra một điều: Thành công không diễn ra theo cách đó. Những người thành đạt không làm nên mọi thứ một mình. Việc họ xuất thân từ đâu là rất quan trọng. Họ không phải là sản phẩm của những nơi chốn và môi trường riêng biệt nào đó.

Cũng giống như cách chúng ta tìm hiểu về Bill Joy và Chris Langan, hãy bắt đầu với Joseph Flom. Vậy những cơ hội của Joe Flom là gì? Bởi chúng ta biết rằng Những kẻ xuất chúng luôn nhận được sự giúp đỡ trên con đường lập thân lập nghiệp, liệu chúng ta có thể rà soát trong hệ sinh thái bao quanh Joe Flom và nhận diện những điều kiện đã góp phần định hình nên chính anh?

Chúng ta cứ kể những câu chuyện từ khốn khó trở thành giàu có bởi chúng ta cảm thấy điều gì đó thật cuốn hút trong ý tưởng về một người anh hùng đơn thương độc mã chiến đấu ngoan cường trước nghịch cảnh áp đảo. Nhưng câu chuyện thật về cuộc đời Joe Flom hóa ra lại hấp dẫn hơn nhiều so với phiên bản đậm tính thần thoại bởi tất cả những điều có vẻ là bất lợi trong cuộc đời - rằng ông là đứa trẻ nghèo khó sinh trưởng trong giới công nhân may; rằng ông là người Do Thái giữa thời buổi dân Do Thái bị phân biệt đối xử nặng nề; rằng ông lớn lên trong giai đoạn Đại khủng hoảng - thì trái với dự tính, lại trở thành những lợi thế của ông.

Joe Flom là một kẻ xuất chúng. Nhưng ông không phải một kẻ xuất chúng bởi những lý do như bạn thường nghĩ, và câu chuyện về sự quật khởi của Joe là một hình mẫu để thấu hiểu sự thành công trong ngành luật. Thực ra, đến cuối chương này, chúng ta sẽ thấy rằng hoàn toàn có thể lấy bài học của Joe Flom để áp dụng cho thế giới luật gia ở New York, và dự đoán hoàn cảnh gia đình, tuổi tác và nguồn gốc của những luật sư quyền lực nhất trong thành phố, mà không cần biết đến bất cứ một chi tiết phụ trợ nào về họ. Nhưng trước hết chúng ta đi tiếp đã.

Nguồn: Trích cuốn sách "
29/05/2012 10:28Top#2

Tham gia ngày: 5 năm trước

Bài viết: 7

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

đã đọc, rất hay và ý nghĩa:)
29/05/2012 17:02Top#3

Tham gia ngày: 5 năm trước

Bài viết: 5

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

bài viết rất hay
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Kiếm tìm sự hoàn hảo

6 năm trước - Trả lời: 6 - Lượt xem: 402

22 luật tiếp thị ko đổi

5 năm trước - Trả lời: 5 - Lượt xem: 535

Thành công nhờ làm biếng?!

6 năm trước - Trả lời: 8 - Lượt xem: 488

Câu chuyện CEO chia sẻ kinh nghiệm điều hành

6 năm trước - Trả lời: 5 - Lượt xem: 415

Thư gửi chồng doanh nhân

6 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 647

Giông gió cuộc đời, chuyện doanh nhân.

6 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 653

Nhật ký son môi

6 năm trước - Trả lời: 10 - Lượt xem: 507

Bài học thành công của Joe Flom

6 năm trước - Trả lời: 3 - Lượt xem: 508

Thiên đường có thật

5 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 12,738

Nếu em không phải là giấc mơ

6 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 233

2
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline, bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar